10 เกม playstation 5 มาใหม่ในเดือนกรกฎาคม 2023

playstation 5

เดือนกรกฎาคมถือเป็นช่วงเวลาที่เงียบสงบในวงการเกม playstation 5 โดยไม่มีเหตุการณ์ใหญ่ที่เกิดขึ้นก่อนที่พายุเกมในระดับ AAA และเกมอื่น ๆ LINE จะเริ่มล้นหลามพลิกโลกเกมไปในช่วงหลังจากเดือนกรกฎาคม ในระหว่างเวลานี้กับเดือนถัดไปนั้นมีรายชื่อเกมที่น่าตื่นเต้นที่คุณอาจสนใจได้มาพร้อมกัน!

1. GYLT

พบกับความร้ายร้ายและรายลับในโลกของ GYLT โดยเน้นให้ความผูกพันของความขมขื่นเป็นหลักและหลีกเลี่ยงการใช้ภาพการ์ตูน  ใน GYLT, ผู้เล่นได้รับบทเป็น Sally ที่ต้องตามหาพี่น้องที่หายไปในครั้งแห่งความร้ายที่เชื่อว่ามีผีปีศาจเคลื่อนไหวอยู่ที่นั่น การเผชิญหน้ากับอุปสรรคต่าง ๆ จะต้องใช้ความระมัดระวังและคิดใจในการสืบสวนทางออก ทีมผู้สร้างเกมได้ระบุว่าเนื้อเรื่องของเกมนี้จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งและโรคซึมเศร้า

พร้อมสร้างบรรยากาศที่มืดมน อันไปพร้อมกับการวาดภาพในลักษณะการ์ตูนที่สดใส ดังนั้นถึงแม้ว่าเกมจะมีการ์ตูนเป็นลักษณะหลัก แต่ GYLT กลายเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้รักความร้ายร้ายและความลึกลับในวงการเกมเพราะภาพในลักษณะการ์ตูนที่สดใส ดังนั้นถึงแม้ว่าเกมจะมีการ์ตูนเป็นลักษณะหลัก แต่ GYLT กลายเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้รักความร้ายร้ายและความลึกลับในวงการเกมสยองขวัญ

วางจำหน่าย: 6 กรกฎาคม

2. OXENFREE II: LOST SIGNALS

เรื่องราวจะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก โดยเนื้อเรื่องจะเริ่มต้นที่เกาะ Edwards ที่กำลังต้องเผชิญกับกลุ่ม Cult เพราะปริศนาที่ลอบบุกรุกมาโดยใช้ประตูข้ามมิติ ในเกม playstation 5 นี้ผู้เล่นจะต้องใช้วิทยุสื่อสารเพื่อติดต่อกับเพื่อนบ้านและรับข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสถานการณ์, และวิทยุจะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยปกป้องเกาะจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นเช่นเดียวกับภาคแรก, ดังนั้นทีมผู้พัฒนายืนยันว่า

Oxenfree II จะสร้างประสบการณ์การเล่นที่เต็มไปด้วยความลุ้นระทึก และเสนอความสยองขวัญที่มากกว่าจินตนาการจากสิ่งเหนือธรรมชาติ. เกมนี้ถือเป็นผลงานแนวผจญภัยและภูมิศาสตร์เฉพาะที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้รักธีม Supernatural Horror อย่างยิ่งควรเล่น

แพลตฟอร์ม: 12 กรกฎาคม

3. JAGGED ALLIANCE 3

ในเกมนี้, ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้นำกลุ่มทหารรับจ้างที่มีหน้าที่สำคัญในการช่วยเหลือประธานาธิบดีของประเทศ Grand Chien ซึ่งได้ถูกลักพาตัวโดยกองกำลัง “The Legion” และเป็นภารกิจที่จะนำประเทศกลับสู่ความสงบสุขอีกครั้งคุณเป็นทหารรับจ้างที่มีสาธารณะสัญญาที่สม่ำเสมอ

และไม่ใช่กลุ่มโจรที่ทำลายทรัพยากรโดยไม่มีวัตถุประสงค์ ผู้เล่นจะต้องทำการคัดเลือกทหารที่มีความรู้ความสามารถ, อัปเกรดยานพาหนะ, อาวุธ, และวางแผนการรบอย่างรอบคอบ. แต่ละภารกิจจะต้องใช้แนวทางการรบที่แตกต่างกัน,และเกมนี้มีรายละเอียดลึกซึ้งและตัวละครที่มีเอกลักษณ์. บางคนที่หลงรักกับเกมที่มีธีมทหารน่าจะพบความพอใจอย่างแน่นอน!

วางจำหน่าย: 14 กรกฎาคม

4. EXOPRIMAL

ผลงานเกมล่าสุดจากค่าแคปคอมนำเสนอให้ผู้เล่นร่วมมือกับเพื่อน ๆ เพื่อล้างไล่ฝูงไดโนเสาร์ที่ล้มเหลวเข้ามาบุกรุกโลกของเรา เพราะคุณจะพบกับจุดเด่นที่น่าตื่นเต้นในเกมนี้คือความสามารถในการ Spawn ไดโนเสาร์หลายตัวในหน้าจอเดียว ดังเหมือนกับเกมซอมบี้ นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายในเรื่องของอาวุธที่คุณสามารถเลือกใช้ และชุด Exosuit ที่สามารถถูกอัปเกรดให้เข้ากับสไตล์การเล่นของคุณเอง. ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้, Exoprimal เป็นเกมร่วมมือที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความวุ่นวาย, และคุณจะต้องทำงานร่วมกับทีมplaystation 5เพื่อเอาชนะด่านต่าง ๆ ในเกมนี้

วางจำหน่าย: 14 กรกฎาคม

5. PIKMIN 4

แม้ว่าแบบเกมเพลย์อาจจะคล้ายกับภาคก่อนหน้าที่ผู้เล่นต้องรับบทเป็น Captain Olimar และคำสั่งการเจ้าหน้าที่ในหน่วย Rescue Corp เพื่อช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก Olimar ซึ่งติดตัวอยู่ในดาวเคราะห์ลึกลับ แต่ในภาคนี้มีการเสนอเพิ่มเติมด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่เอาไปสู่ระดับเดียวกัน คือ การปรับแต่งตัวละครของplaystation 5คุณตามความต้องการ รวมถึงการผจญภัยที่มีแผนที่ที่เปิดอิสระและกว้างขึ้นอีกด้วยครับ

วางจำหน่าย: 21 กรกฎาคม

6. MR. RUN AND JUMP

Atari อธิบายว่า Mr. Run And Jump เป็นเกมแนว Platformer แบบ “Speed Run” ที่ผู้เล่นต้องรีบเดินทางไปสู่จุดหมายให้เร็วที่สุดตามความสามารถของตนเอง. ตัวเกมมีค่าความน่าสนใจที่สูงในการเล่นซ้ำ (Replay Value), มีระยะเวลาเกมเพลย์ยาวถึง 30 ชั่วโมง, และมีความท้าทายมากมายในรายละเอียด Achievement ที่ผู้เล่นสามารถค้นหาและเก็บไว้ได้มากมาย

วางจำหน่าย: 25 กรกฎาคม

7. DOUBLE DRAGON GAIDEN: RISE OF THE DRAGONS

ภาคต่อของเกม Beat’em Up ระดับตำนานนี้นำผู้เล่นสู่บทบาทของ Jimmy และ Billy Lee ที่ต้องการตัดสินใจลุยเข้าสู่เมืองนิวยอร์กที่ถูกทุบตัวจากสงครามนิวเคลียร์playstation 5และที่ยังคงเหลือรอดอยู่ในเมืองนั้นต้องปราบอันธพาลที่ฝังอยู่ในย่านชายฝั่งซ้ายของนครนี้ ทีมผู้พัฒนาอธิบายว่า

Double Dragon ภาคนี้เน้นระบบการทำคอมโบแบบ Tag Team, หากผู้เล่นเล่นแบบเดี่ยว จะต้องสลับระหว่าง Jimmy และ Billy Lee เพื่อทำการโจมตีต่อเนื่อง. ส่วนการเล่นแบบ CO-OP ยังคงเน้นความสามัคคีในการเอาชนะศัตรูอย่างเดิม. ในเกมนี้, มีตัวละครนักสู้ทั้งหมด 13 ตัวที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่น, และแต่ละตัวจะมีสไตล์การต่อสู้ที่แตกต่างกันอย่างน่าสนใจ

วางจำหน่าย: 27 กรกฎาคม

8. DISNEY ILLUSION ISLAND

Disney Illusion Island เป็นเกมผจญภัยแนว Platformer ในภาพสองมิติ ที่ผู้เล่นได้รับบทเป็น Mickey Mouse, Minnie, Donald, และ Goofy ที่ต้องผจญภัยในเกาะลึกลับและพยายามหาทางหนีออกจากเกาะนี้ แต่ละตัวละครมาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่สามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะ. เกมรองรับการเล่นทั้งแบบ Solo และ CO-OP,playstation 5และสิ่งที่โดดเด่นคือ ภาพในเกมถูกวาดด้วยมือเลยทั้งหมดทำให้บรรยากาศในเกมนี้มีลมหอนของการ์ตูน Disney ที่ผสมผสานความคลาสสิกและสมัยใหม่ได้อย่างมีเสน่ห์อย่างแน่นอน

วางจำหน่าย: 28 กรกฎาคม

9. VENDA

ในรายการเกมอินดี้ทั้งหมดในเดือนนี้, เกมนี้กำลังมองเห็นการแปลกใหม่ที่สุด เนื่องจากมันเป็นเกมแนว Puzzle ที่เล่าเรื่องผ่านมุมมองของครอบครัวที่ถูกขับไล่จากประเทศอินเดียและมาตั้งร้านอยู่ในแคนาดาในปี 1980 การปรับตัวเข้าสู่ชีวิตในที่แปลกแหวกนี้มาพร้อมกับอุปสรรคทั้งหลาย แต่สิ่งเดียวที่สามารถเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้คืออาหารอินเดีย ผู้เล่นจะต้องสืบค้นสูตรอาหารอินเดียที่หายไปและทำอาหารโปรดให้ครอบครัว ทีมผู้พัฒนาอธิบายว่าเกมนี้จะเน้นการนำเสนอวัฒนธรรมอินเดีย อาหารอินเดียจากแดนใต้ และมีเรื่องราวแนวครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

วางจำหน่าย: 31 กรกฎาคม

10. F1 MANAGER 2023

จากชื่อของเกมเราสามารถรู้ทันทีว่านี่คือเกมจัดการทีม F1 ที่จะนำเราไปเข้าใจเบื้องหลังของการบริหารทีม ซึ่งแสดงว่านักแข่งที่มีฝีมือเยอะอย่างเดียวไม่พอสำหรับการบุกเบิกทางสู่ชัยชนะ. ในเกมนี้, ผู้เล่นต้องรับผิดชอบในการบริหารทรัพยากร, คัดเลือกนักแข่ง, วางแผนตารางเวลา, และอัปเกรดในส่วนต่าง ๆ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้มากที่สุด. คำถามว่าทีม F1 ในความฝันจะสามารถคว้าถ้วยรางวัลหรือไม่นั้นทั้งหมดขึ้นอยู่กับฝีมือการบริหารของคุณเอง

วางจำหน่าย: 31 กรกฎาคม